Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

Giới thiệu chung

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Con Cuông được thành lập vào tháng 10 năm 1967 với tên gọi là Trường Phổ thông cấp 3 Con Cuông. Qua nhiều lần đổi tên, đến tháng 8 năm 2013 trường có tên gọi là Trường THPT Con Cuông và được sử dụng đến bây giờ.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Con Cuông đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, có nhiều thành tích cao ở miền Tây xứ Nghệ.

1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh qua từng năm 

Điểm tuyển sinh của trường cũng là một điều nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp điểm vào 10 của trường qua các năm như sau:

  • Điểm chuẩn năm học 2020 - 2021 là: 8.6 điểm

  • Điểm chuẩn năm học 2019 - 2020 là: 13 điểm

  • Điểm chuẩn năm học 2018 - 2019 là: 10.4 điểm

Đa số các em học sinh theo học tại trường Con Cuông đều là con em đồng bào miền núi vùng cao, vì thế điểm vào 10 của trường nằm ở mức trung bình với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh vùng núi miền cao có cơ hội học tập. Song không vì thế mà chất lượng giảng dạy tại trường lại không tốt đâu nhé!

 

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù những năm đầu thành lập còn nhiều khó khăn, song nhận thấy được sự vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường. Đảng, Nhà nước cùng các cấp chính quyền địa phương, người dân đã tạo điều kiện xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất. Từ đó cơ sở vật chất của nhà trường dần được đầu tư kiên cố, quy mô trường lớp ngày một phát triển hơn. 

Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống bàn ghế đầy đủ đáp ứng nhu cầu theo học của học sinh. Khu nhà cao tầng khang trang và sạch đẹp với 33 phòng học, 4 phòng thực hành, 2 phòng máy tính và hệ thống nhà giám hiệu, thư viện, phòng chuyên môn, phòng y tế.

Tất cả đều được trang bị quạt mát, đèn điện, tivi,... Các phòng bộ môn, phòng thực hàng thì được trang bị các dụng cụ thí nghiệm hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học của thầy trò. 

Bên cạnh đó, sân bóng, sân trường cực kỳ rộng rãi, thoáng mát, cho phép các em có thể thỏa sức vui chơi, rèn luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng.

 

Đánh Giá Trường THPT Con Cuông - Nghệ An Có Tốt Không?

Lớp học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay60
  • Tháng hiện tại439
  • Tổng lượt truy cập60,417
 
lichcongtac

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây