Tuesday, 29/09/2020 - 02:28|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường THPT Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Con Cuông hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4

Trường THPT Con Cuông hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 năm 2019

Trường THPT Con Cuông hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 năm 2019

Sáng ngày 22/4/2019, tại trường THPT Con Cuông đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 năm 2019.

Tham dự hoạt động có Ban giám hiệu nhà trường, Giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng   đông đảo học sinh.

Đây là hoạt đông thiết thực, ý nghĩa này nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; từng bước hình thành thói quen đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Ngày sách cũng là nội dung nhằm thựa hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Trong đó, mục tiêu chính là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh  đặc biệt là các em học sinh giúp nuôi dưỡng tình yêu với sách, hình thành thói quen đọc sách hàng ngày, góp phần phát triển nhân cách con người Việt Nam. Phấn đấu, đến năm 2020, 90% học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc sách để phục vụ học tập, nghiên cứu và giải trí.

Phát biểu tại chương trình, Thầy Lê Đăng Vinh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, hưởng ứng, chào mừng Ngày Sách Việt Nam, Ngày Sách và bản quyền thế giới của trường THPT Con Cuông. Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong học sinh sẽ được tiếp tục duy trì, tổ chức sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập cho Nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết